CiMSO ERP จะช่วยให้แฟรนไชส์ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างไร

ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการลงทุน เป็นเป็นวีการสร้างธุรกิจที่รวดเร็วและมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่าการเริ่มสร้างธุรกิจด้วยตนเอง แต่สำหรับแฟรนไชส์ไทยแล้ว ที่ยังมีความน่าเป็นห่วงอยู่บ้างก็คือ การตั้งแฟรนไชส์แต่ไม่เข้าใจหลักการทำแฟรนไชส์ที่แท้จริง ซึ่งในระยะยาวส่งผลให้ธุรกิจแฟรนไชส์นั้นต้องล้มหายตายจายและไม่มีแฟรนไชส์ซี่ต่อสัญญาอีกต่อไป ดังนั้น เจ้าของธุรกิจที่จะขยายกิจการแบบแฟรนไชส์ หรือ ผู้เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ หรือ “แฟรนไชส์ซอร์” จะต้องศึกษาและทำความเข้าใจถึงแก่นแท้ของการทำธุรกิจแฟรนไชส์ ว่าจะต้องสนับสนุนให้ธุรกิจนั้นเติบโตอย่างจริงจัง โดยเฉพาะการมีระบบปฏิบัติงานที่ดี ซึ่งสามารถรักษาคุณภาพของสินค้าและมาตรฐานการให้บริการ รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแฟรนไชส์ซอร์ (เจ้าของแบรนด์) และแฟรนไชส์ซี (ผู้ซื้อสิทธิแฟรนไชส์) ไม่ใช่แค่ทารขายแฟรนไชส์ เก็บค่าธรรมเนียมแรกเข้า ค่ารอยัลตี้ โดยไม่ทำการอื่นๆเลย

มาดู ปัจจัยสำคัญที่ผู้สร้างธุรกิจแฟรนไชนส์ต้องมี คือ

 1. แผนธุรกิจที่พิสูจน์ได้ว่าทำแล้วสำเร็จ
 2. หลักสูตรอบรมการทำธุรกิจ และคู่มือปฏิบัติงาน
 3. ระบบการตลาด
 4. ระบบเทคโนโลยี
 5. เครือข่ายแฟรนไชส์ซี

ซอฟต์แวร์การจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ ของ CiMSO ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่าง แฟรนไชส์เซอร์และแฟรนไชส์ซี โดยการเชื่อมต่อการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบการขาย แบบ POS, การจัดการสินค้าคงคลัง, ระบบบัญชีเจ้าหนี้-ลูกหนี้, การทำการตลาด เป็นต้น

โดย ระบบ CiMSO Hospitality & Business ERP Software มี features ที่จะช่วยให้เจ้าของธุรกิจที่จะขยายกิจการแบบแฟรนไชส์ หรือ “แฟรนไชส์ซอร์” สามารถสร้างมาตรฐานแฟรนไชส์ของตนเอง ให้มีความก้าวหน้า ยังยืน และพัฒนาต่อไปร่วมกับแฟรนไชนส์ซี ดังนี้

 • Touch Screen POS (RESTaurateur หรือ SHOPkeeper) ระบบเทคโนโลยี Point Of Sale (POS) สำหรับการขายหน้าร้านที่สามารถเชื่อมต่อไปนังระบบสต๊อกของแฟรนไชส์ซี ทำให้ทุกการขายของแฟรนไชล์ซี่มีการตัดสต๊อกถูกต้องแม่นยำ และยังสามารถเชื่อมต่อกับระบบของแฟรนไชส์เซอร์ทำให้แฟรนไชส์เซอร์สามารถช่วยทำการตลาดให้กับสินค้าขายดีของแฟรนไชส์ซี ณ โลเคชั่นนั้นๆได้
 • Procurement หรือระบบจัดซื้อ (STOCKmanager) ซึ่งทำให้ แฟรนไชส์ซี มีระบบจัดซื้อซึ่งสามารถทำการสั่งซื้อสินค้าจากแฟรนไชส์เซอร์ได้ทันทีเมื่อสินค้าลดลงเกินกว่าจำนวนที่ตั้งไว้ ในทำนองเดียวกัน แฟรนไชส์เซอร์ก็สามารถเห็นระดับสต๊อกสินค้าของแฟรนไชส์ซี ซึ่งทำให้สามารถเตรียมสั่งซื้อสินค้า/วัตถุดิบที่มีมาตฐานพร้อมส่งให้กับแฟรนไชส์ซี ทำให้ระบบการขายสินค้าของทั้งแฟรนไชส์ไม่ขาดช่วง รองรับความต้องการของลูกค้าปลายทางได้เป็นอย่างดี
 • Membership & Loyalty หรือระบบสมาชิกและสะสมแต้ม (CLUBmanager) ระบบสมาชิกของ CiMSO จะสามารถเก็บประวัติการเข้าใช้บริการ/ซื้อสินค้า ของลูกค้าปลายทาง ทำให้แฟรนไชนส์ซี สามารถทำการตลาด สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของตนเองได้ รวมถึงการรวบรวม data ของแฟรนไชส์ซี่จช่วยให้ทางแฟนไชส์เซอร์สามารถนำข้อมูลมาวิเคาระห์ เพื่อการทำแคมเปญการตลาดต่างๆ การออกสินค้าใหม่ๆเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าปลายทาง
 • CRM หรือระบบลูกค้าสัมพันธ์ (CLIENTmanager) นอกจากการรอลุกค้ามาใช้บริการที่ร้าน หรือการทำการตลาดด้วยการทำ online marketing ที่เป็นการหาฐานลูกค้าใหม่แล้ว ระบบ CiMSO ERP ยังสามารถช่วยธุรกิจแฟรนไชส์ได้ด้วยการทำการตลาด แบบ Direct Marketing ไม่ว่าจะผ่านทาง Email Marketing หรือ SMS ส่งโปรโมชั่นหรือรายการสินค้าใหม่ๆไปยังฐานลูกค้าเดิม ทำมห้เกิดการซื้อซ้ำ สร้าง Brand Loyalty ให้กับแบรนด์ด้วย
 • Accounting หรือ ระบบัญชี (BACKoffice) นอกจากการขาย การ สั่งซื้อสินค้าต่างๆ สิ่งที่สำคัญสำหรับการทำธุรกิจอีกอย่างหนึ่งก็คือ การทำบัญชี ระบบ CiMSO ERP Software สามารถช่วยให้เจ้าของแฟรนไชส์ช่วยเหลือแฟรนไชส์ซีที่ต้องการระบบบัญชี ด้วยการเพิ่ม BACKoffice ให้กับแฟรนไชส์ซี ซึ่งหากแฟรนไชส์ซี่เจ้าไหนไม่ต้องการก็สามารถเลือกไม่ใช้ระบบดังกล่าวนี้ได้ การเสริมระบบบัญชีให้กับเครือข่ายแฟรนไชส์ซี จะช่วยให้การทำงานของแฟรนไชส์ซีมีมาตรฐานและไม่ปวดหัวกับการบริหารจัดการ เพราะผู้ใช้จะสามารถเห็นยอดรายรับ-จ่ายของตนเอง ได้อย่างเรียลไทม์ และสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปยื่นกับกรมสรรพากรได้ง่ายดายอีกด้วย

แฟรนไชส์ซอร์จะประสบความสำเร็จได้เมื่อแฟรนไชส์ซีประสบความสำเร็จ ดังนั้น การเลือกใช้เทคโนโลยีที่ซัพพอร์ทการทำงานของธุรกิจ ที่เป็น Fully Integrate อย่างเช่น  CiMSO ERP จะช่วยให้แฟรนไชส์ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างดีครับ

To contact CiMSO Sales Team by phone, please call +66-2392-4186 or email at cimso@aecenlist.com

EC English Cape Town, South Africa

เรียนภาษาที่เคปทาว แอฟริกาใต้

สถาบันภาษา EC English ก่อตั้งในปี คศ. 1969 มีสาขา อยู่ใน ประเทศ อังกฤษ อเมริกา แคนาดา มอลทา และ แอฟริกาใต้ เป็นสถาบันที่มีคุณภาพทางการเรียนการสอน พันธกิจหลักของสถาบัน EC English คือการช่วยนักเรียนให้ประสบความสำเร็จในเวทีนานาชาติ ด้วยการเรียนการสอนที่เต็มไปด้วยพลัง และความเชื่อมั่นจากเรา สถาบันภาษา EC English มีบริการต่างๆ มากมายสำหรับนักเรียน เช่น ห้องคอมพิวเตอร์ที่มีอินเตอร์เน็ตให้บริการห้องมัลติมีเดียสำหรับการเรียนรู้ด้วยตนเองของนักเรียนห้องอาหารสำหรับนักเรียนเพื่อใช้ดื่มกาแฟ รับประทานอาหารร่วมกันซี่งจะทำให้นักเรียนได้สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างเพื่อนต่างชาติห้องสมุด และบริการ Wi-Fi สำหรับนักเรียนที่นำ laptop ไปใช้สามารถ access ได้เมื่ออยู่ภายในบริเวณของโรงเรียน

ปัจจุบัน EC English มีนักเรียนอยู่ราว 40,000 คน ที่มาจาก 140 ประเทศทั่วโลก สมัครเข้าเรียนทุกปี เพื่อทำตามความฝันที่จะใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว และเราทุ่มเทเพื่อให้นักเรียนทำตามที่ตั้งใจไว้ กล่าวคือ มีโปรแกรมให้เลือกเรียนมากมาย เริ่มตั้งแต่ระดับ Young Learner ไปจนถึงหลักสูตรระยะยาว (แบบเทอม/ปี) สอนวิชาการ ภาษาอังกฤษทั่วไป เตรียมตัวก่อนสอบ หรือหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อการพัฒนาด้านอาชีพโดยเฉพาะ 

EC Cape Town, South Africa 

ที่อยู่ 42 Hans Strijdom Avenue, Foreshore, Cape Town, Cape Town City Centre, Cape Town, 8000, South Africa

เว็บไซต์  EC Cape Town, South Africa 

หลักสูตรที่เปิดสอน 

 • General English
 • Semi-Intensive English
 • Intensive English
 • Business English mini group
 • Cambridge Exam
 • IELTS or TOEFL Exam Preparation

General English จะเรียนทั้งหมด 20 lessons ต่อสัปดาห์ โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก (12 lessons) จะเป็นการพัฒนาและเสริมความรู้ด้านคำศัพท์ ไวทยากรณ์ และการออกเสียง และส่วนที่ 2 (8 lessons) จะเน้นการพัฒนา 4 ทักษะ คือ ฟัง พูด อ่าน และเขียน

Semi-Intensive and Intensive English with Special Focus Lessons เป็นการเรียน
หลักสูตร General English (20 lessons) ควบคู่กับหลักสูตร Special Focus ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้ 1 หัวข้อตามที่โรงเรียนกำหนด เช่น English in the City, English for Work, Academic English, Get Talking, Culture and Communication, Grammar in Real Contexts และ Writing Now เป็นต้น

Intensive English จะเรียนทั้งหมด 30 lessons ต่อสัปดาห์ 6 บทเรียนๆละ 45 นาที จะจัดในช่วงเวลาที่เป็นไปได้ต่อไปนี้ โดยจะมีการกำหนดตารางเวลาที่แน่นอนในวันเริ่มเรียนตามระดับความสามารถทางภาษาของนักเรียน  โดยแบ่งเป็นช่วงเช้า: 8:30  – 14:00 น. และ ตอนบ่าย: 12:30  – 17:30 น.

อายุขั้นต่ำของนักเรียน 16 ปี

บริการรับ-ส่งสนามบินแบบเลือกได้

สนามบินขาเข้าที่ดีที่สุดคือ Cape Town Intl..

Cape Town International Airport:

50 € รับ

100 € บริการับ-ส่ง (ขาไปและขากลับ)

ฤดูท่องเที่ยว

จำนวนเงินที่ต้องจ่ายเพิ่มในช่วงฤดูท่องเที่ยวคิดเป็นรายสัปดาห์: 20 €

ช่วงฤดูท่องเที่ยว 06 ม.ค. 2020 – 27 มี.ค. 2020

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงเรียน 

 • คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 10 เครื่อง
 • ฟรี WiFi ทั่วทั้งศูนย์
 • ห้องสมุด
 • ห้องศึกษาด้วยตนเอง
 • ห้องรับรองนักศึกษา
 • กระดานไวท์บอร์ดแบบ interactive
 • โปรแกรมทางสังคมและวัฒนธรรม

ที่พัก / Accommodation 

1. Homestay เริ่มที่ €170.00 p/w

ในโฮมสเตย์คุณจะได้รับการสนับสนุนและความปลอดภัยในชีวิตที่บ้านพร้อมกับความสะดวกสบายทั้งหมดที่มาพร้อมกับบ้าน 

คุณจะอาศัยอยู่ในฐานะครอบครัวอุปถัมภ์ของคุณดังนั้นจึงเป็นวิธีที่ดีในการสัมผัสกับวัฒนธรรมเคปทาวน์ ข้อได้เปรียบที่สำคัญของโฮมสเตย์คือโอกาสที่จะได้พูดคุยกับครอบครัวอุปถัมภ์ของคุณเป็นภาษาอังกฤษและในรูปแบบที่เป็นธรรมชาตินอกโรงเรียน!

**นักเรียนสองคนที่เดินทางด้วยกันต้องจองห้องเตียงแฝด

ระยะทางไปโรงเรียน: ขึ้นอยู่กับสถานที่ตั้งจากการเดิน 10 นาทีถึงการเดินทางโดยรถประจำทาง 30 นาที

วันเข้าพัก: วันเสาร์

วันออกเดินทาง: วันเสาร์

2. New Church Street Residence เริ่มที่ €195.00 p/w

ที่พักแห่งนี้เป็นบ้านสไตล์วิคตอเรียนสองชั้นขนาดใหญ่ที่ได้รับการออกแบบใหม่สำหรับที่พักนักศึกษา ห้องพักสว่างและโปร่งโล่งทุกห้องมีห้องน้ำในตัวยกเว้น 3 ห้องที่ใช้ห้องน้ำร่วมกัน มีห้องครัวส่วนกลางที่มีอุปกรณ์ครบครันซึ่งประกอบด้วยเตาแก๊ส 2 ตัวตู้เย็นตู้แช่แข็งกาต้มน้ำเครื่องปิ้งขนมปังและไมโครเวฟ พื้นที่รับประทานอาหาร / เลานจ์ชั้นล่างเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนดูทีวีและสังสรรค์กับนักเรียนคนอื่น ๆ ในบ้าน สามารถมองเห็นวิวภูเขา Table Mountain จากระเบียงชั้นบนซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดื่มเครื่องดื่มช้า ๆ เป็นเวลานานหลังจากวันที่เหนื่อยล้าจากการเรียน

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยที่มีชีวิตชีวาบริเวณเชิงเขา Lion’s Head จากระเบียงมีทิวทัศน์ที่สวยงามของ Table Mountain และ “พื้นที่ชามของเมือง” ตามที่ทราบกันดี New Church Street Residence อยู่ห่างจากโรงเรียน EC Cape Town เพียง 2 กม. โดยใช้เวลาเดิน 25-30 นาทีหรือน้อยกว่า 10 นาทีบนเส้นทางรถประจำทาง MyCiti ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีไปยัง Long Street ที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารบาร์คาเฟ่และร้านค้าทันสมัยมากมาย นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองระบบขนส่งสาธารณะและซูเปอร์มาร์เก็ตโดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที

To contact Ascend Education Center by phone, please call +669-7203-8279 or email at lan@ascend-education.com

จัดการร้านอาหารด้วยระบบ CiMSO ERP Software

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เลือกทำธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ คลับ หรือ บาร์ และกำลังเริ่มต้นศึกษาว่าอะไรเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจบ้าง ผมตอบได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยครับ ว่าถ้าคุณลืมเรื่องการสร้างระบบร้านของคุณแล้วล่ะก็ คุณจะบริหารจัดการร้านของคุณด้วยความเหน็ดเหนื่อยกว่าร้านอาหารที่มีการวางระบบครับ การทำระบบในที่นี้ คือการวางระบบการทำงาน ตั้งแต่การจัดการพนักงาน ขั้นตอนการซื้อสินค้า/วัตถุดิบ การขาย การจัดทำบัญชี ซึ่งทั้งหมดนี้หากคุณเป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่ทำเลดีๆ ลูกค้าเข้าเป็นสาย และคุณยินดีจะเข้าร้านตลอดทุกวัน คุณก็ไม่จำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยทางด้านเทคโนโลยีใดๆเลยครับ แต่หากคุณไม่ได้มีครบทุกอย่างที่ผมกล่าวมา เช่น คุณมองว่า คุณควรไปทำการตลาดหรือวางแผนการเพิ่มสาขา และคุณต้องการให้การบริหารจัดการร้านของคุณทำได้เหมือนๆกัน โดยที่คุณไม่ต้องเข้าประจำร้านทุกๆวัน แปลว่า คุณจำเป็นที่จะต้องหาซอฟต์แวร์ดีๆเข้ามาช่วยแล้วล่ะครับ   

ผมเชื่อว่า ร้านอาหารส่วนมาก ในยุค ดิจิตอล 5.0 ไม่ว่าจะเป็นร้านตามห้าง ร้านนอกห้าง ร้านห้องแถว ผมเห็นมีการใช้ระบบ POS กันแทบทุกร้านแล้วครับ แต่ POS แบบไหนที่เหมาะกับคุณ? ระบบ POS สำหรับร้านอาหาร โดยทั่วไปจะมีคุณสมบัติในการขาย บันทึกรายได้รายวัน ออกใบเสร็จ รวมถึงการแนะนำเมนูเด่น เรียกว่ามีส่วนงาน Front Office หรืองานหน้าบ้านดี แต่ระบบ POS สำหรับร้านอาหารทั่วไปจะไม่มีในส่วนหลังบ้าน เช่น ระบบจัดซื้อ ระบบคลังสินค้า ระบบบัญชี เป็นต้น

แล้วระบบร้านอาหารที่มีทั้ง Front Office และ Back Office จะเมาะกับร้านอาหารแบบไหนกัน?

ระบบร้านอาหารที่รวมทั้ง Front Office และ Back Office จะเป็นระบบที่พร้อมสำหรับร้านอาหารที่ต้องการควบคุมการทำงานโดยองค์รวมทั้งองค์กร ไม่ว่าจะเป็นการจัดซื้อ การตั้ดสต๊อกสินค้า การขายอหาร รวมไปถึงการออกใบเสณ้จและปิดงบการเงิน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น ERP Software สำหรับร้านอาหาร หรือ Restaurant Software หากคุณ ผู้เป็นเจ้าของกิจการหรือคุณเป็นผู้จัดการร้านอาหาร และคุณเริ่มพบกับปัญหาเหล่านี้ แปลว่าคุณเหมาะที่จะหาระบบร้านอาหารที่มีทั้ง

 • หากคุณอยากเป็นเจ้าของร้านอาหารที่สามารถควบคุม รายได้ รายจ่าย และสต๊อกสินค้าได้อย่าง real-time ยิ่งไปกว่านั้น
 • คุณพบว่าระบบจัดซื้อวัตถุดิบของร้านคุณ ไม่มีประสิทธิภาพ และคุณไม่สามารถควบคุมต้นทุนได้
 • คุณไม่สามารถป้องกันการรั่วไหล และการทุจริตที่อาจจะเกิดได้
 • ต้องการสร้างฐานลูกค้า เก็บประวัติลูกค้า เก็บข้อมุลการเลือกเมนูอาหารของลูกค้า
 • สนใจทำ Loyalty และระบบสมาชิก
 • ไม่สามารถจัดโปรโมชั่นได้หลากหลายรูปแบบ
 • อยากเพิ่มสาขา และต้องการให้คุณภาพอาหาร การบริการเหมือนกันทุกร้าน
 • ต้องการทำครัวกลางสำหรับร้านหลายสาขา หรือ เฟรนไชนส์
 • ไม่สามารถรวบรวมข้อมูลเพื่อนำมาวิเคราะห์ได้ครบถ้วนและถูกต้อง
 • อยากเข้าร้านบ้าง ไม่เข้าร้านบ้าง แต่สามารถตรวจสอบการทำงานของพนักงานได้ครบทุกแผนก รวมถึงสามารถรู้รายได้ รายจ่าย จำนวนสินค้าคงเหลือได้อย่างเรียลไทม์

CiMSO RESTautareur – Restaurant & Bar Point of Sale Software มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

 1. ระบบ Restaurant Point Of Sale – RESTaurateur
  • บริหารจัดการโต๊ะเพื่อการบริการที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วไม่พลาดโอกาสขาย
  • มีหน้าจอการสั่งอาหารที่ง่าย ชัดเจน และรองรับการทำงานแบบ Touch Screen
  • รองรับการทำโปรโมชั่นได้หลากหลายรูปแบบ
  • บันทึกค่าบริการ (Service Charge) ได้
  • สามารถการกำหนดให้รายการอาหารอยู่ในสถานะที่ขาย หรือ หยุดขายไว้ตามฤดูการเป็นต้น
  • บริหารงานในครัวและบาร์น้ำ เสริมความสามารถด้วยการพิมพ์ใบเตรียมอาหารเพื่อให้เกิดความสะดวกรวดเร็วและถูกต้องในการจัดเตรียมอาหารหรือเครื่องดื่ม
  • แยกพิมพ์รายการอาหารออกครัวแต่ละครัวที่สั่งได้ทันทีเมื่อลูกค้า Confirm Order เช่นแยกออกครัวไทย และ ครัวจีน หรือ แยกพิมพ์ออกครัว กับ บาร์น้ำ เป็นต้น
 2. ระบบ Accountings / BACKoffice
  • รองรับการรับชำระได้หลายแบบ เช่น เงินสด, บัตรเครดิต, คูปองแบบต่างๆ, หรือรับแบบผสม เช่น เงินสด + บัครเครดิต
  • รองรับการชำระแบบแยกบิล
  • สามารถพิมพ์ใบเสร็จรับเงินได้ทันทีและมีรายละเอียดครบถ้วน ทั้งแบบย่อและใบกำกับภาษีเต็มรูป
  • สามารถที่จะนำเงินเข้าลิ้นชัก(เพื่อทอน) ก่อนทำการขาย และจะไปสรุปเป็นยอดคงเหลือเมื่อสรุปปิดรอบการทำงาน
  • สามารถออกรายงานายต่าง รายงานทางภาษ๊ รวมถึงปิดงบการเงินได้
 3. ระบบ Loyalty & Membership – CLUBmanager
  • รองรับระบบสมาชิก (Member) ได้ และมีรายงานสำหรับวิเคราะห์
  • สามารถให้ส่วนลดกับสมาชิกได้ทันที หรือทำการสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลได้
  • มีระบบ Email Marketing สำหรับการส่งโปรโมชั่นหาลูกค้า
 4. Stock & Inventory – STOCKmanager
  • บริหารงานด้านการสั่งซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ควบคุมวัตถุดิบของเมนูอาหาร ที่ใช้จริงและคงเหลือจริง ต่างกันเพียงใดเพื่อนำไปสู่ การหาสาเหตุ ติดตามปกป้อง และลดช่องทางการสูญเสีย
  • สามารถควบคุมสต๊อกสินค้า เครื่องดื่มในบาร์น้ำ แสดงยอดคงเหลือ และเปรียบเทียบคงเหลือตามการขาย กับ จำนวนนับจริงได้
  • สามารถกำหนดคลังสินค้าหรือครัวได้หลายสถานที่ และสามารถโอนสินค้าไปมาระหว่างคลังและครัวต่างๆได้
  • สามารถบันทึกการส่งคืนสินค้า / ตัดชำรุดสินค้า ที่หมดอายุ หรือ แตกหักเสียหายได้

คุณพร้อมที่จะลงทุนกับระบบบริหารจัดการร้านอาหาร ในรูปแบบ ERP Software แล้วหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว ติดต่อ cimso@aecenlist.com หรือ 0293924186 เพื่อสอบถามข้อมูลหรือนัด demo ได้เลยครับ

To contact CiMSO Sales Team by phone, please call +66-2392-4186 or email at cimso@aecenlist.com

ระบบ ERP คืออะไร ทำไมถึงทำให้องค์กรเติบโตได้?

ระบบ ERP หรือ ERP Software (Enterprise Resource Planning) เป็นเครื่องมือหรือแพลตฟอร์มที่ช่วยในการบริหารจัดการกระบวนการทางธุรกิจและฐานข้อมูลขององค์กรแบบภาพรวม โดยจะมีการรวมข้อมูลทุกอย่างบันทึกไว้ใน Database หลัก มีวัตถุประสงค์สูงสุดคือ การรวบรวมฟังก์ชั่นการทำงานของทุกหน่วยงานในองค์กรเข้ามาอยู่ในระบบเดียว เพื่อให้เกิดการทำงานและใช้ฐานข้อมูลร่วมกันอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ซึงทั้งนี้รวมไปถึงฝ่ายงานบัญชีด้วย (Module BACKoffice)

ระบบ CiMSO ERP ประกอบไปด้วย

เนื่องจากระบบ CiMSO ERP Software ถูกออกแบบเพื่อ ธุรกิจ Hospitality เช่น โรงแรม รีสอร์ท สนามกอล์ฟ ร้านอาหาร ครัวกลาง สปา กิจกรรมสันทนาการ และธุรกิจบริการอื่นๆ รวมถึง Retail & Franchise ดังนั้นระบบ CiMSO ERP Software จึงมีทั้งระบบหน้าบ้าน Front Office ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการกับข้อมูลต่างๆ ตามธุรกิจของผู้ใช้ เช่น การจองห้องพัก จองสนามกอล์ฟ สปา หรือแม้กระทั่งกิจกรรมหรืองานเลี้ยง และยังมีระบบหลังบ้าน Back Office ที่จะช่วยบริหารจัดการเรื่องการจัดซื้อ คลังสินค้า ระบบบัญชี เป็นต้น   (ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Module ต่างๆของ CIMSO ERP Software <คลิกที่นี่>)

ระบบ CiMSO ERP Software เป็นระบบในรูปแบบ Cloud หรือ On-Premise?

ระบบ CiMSO ERP สามารถติดตั้งได้ทั้งในรูปแบบระบบ Cloud และในรูปแบบ On-Premise ซึ่งโดยปกติแล้วระบบ ERP ที่มีการเก็บข้อมูลมากๆ เราแนะนำให้ลูกค้าเลือกใช้รูปแบบระบบ On-Premise คือ การติดตั้งไว้บน Server ขององค์กร ซึ่ง CiMSO ของเรามี INNsynce ที่เป็นระบบเชื่อมต่อฐานข้อมูลอย่าง Real Time ทำให้ลูกค้าสามารถทำงานได้เสมอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หากลูกค้ามีอินเตอร์เนต แต่การใช้ server ก็มีความยุ่งยากสำหรับลูกค้าบางรายในการดูแลhardware หากลูกค้าต้องการติดตั้งระบบ CiMSO ERP Software ที่ Cloud เราก็สามารถทำให้ได้ โดยลูกค้าเลือกหาผู้ให้บริการ Cloud server ด้วยตัวเอง ทั้งนี้ระบบ Cloud ของเราจะไม่สามารถเข้าผ่านเว็บไวต์ได้ เนื่องจากไม่ใช่ Web based Application ครับ (หากลูกค้าต้องการเข้าผ่าน Website ลูกค้าสามารถทำ API เชื่อมต่อฐานข้อมูลกับหน้าเว็บไชต์ได้ครับ)

ธุรกิจของคุณต้องการ ERP แล้วหรือยัง?

ที่นี้เรามาดูกนว่า องค์กรของคุณ ควรหรือต้องการใช้ระบบ ERP แล้วหรือยังกันครับ อย่างที่บอก การใช้ระบบ ERP เป็นการช่วยให้องค์กรดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขั้น ไม่ใช่แค่ดีเพียงแผนกใดแผนกหนึ่งเท่านั้น เนื่องจาก ระบบ ERP จะมีประโยชน์โดยองค์รวม ดังนี้

 • ลดการทำงานซ้ำซ้อน หรือการทำงานที่ไม่จำเป็น
 • ลดหารผิดพลาดของการทำงาน
 • ผู้ประกอบการเห็นภาพรวมของธุรกิจชัดเจนขึ้น ทำให้สามารถตัดสินใจสิ่งสำคัญๆ ได้รวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น
 • มีความปลอดภัยสูง เพราะข้อมุลทุกอย่างจะถูกเก็บในฐานข้อมูล และสามารถตรวจสอบได้ว่าผู้ใช้คนไหนเป็นผู้แก้ไข เพิ่มเติมข้อมูล
 • ทำงานได้ทุกที่ และทำให้ผู้บริหารมีเวลาไปทำการตลาดมากขึ้น
 • องค์กรได้ข้อมูลที่ละเอียด เพื่อการทำการตลากและการวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้า

ดังนั้น หากคุณพบว่าองค์กรอของคุณมีปัญหา เหล่านี้ สัก 3-5 ข้อ แปลว่าคุณต้องการระบบ ERP Sotware มาช่วยในการบริหารจัดการแล้วครับ

 • คุณไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่คุณต้องการ หรือ เข้าถึงได้แต่ช้ามาก ซึ่งเป็ฯข้อมุลสัญต่อการตัดสินใจเกี่ยวกับธุรกิจ
 • คุณมีเครื่องมือ ระบบและซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันจำนวนมากที่คุณได้ปรับเปลี่ยนและใช้กับธุรกิจของคุณในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ข้อมูลไม่ได้เชื่อมโยงถึงกัน
 • คุณไม่ทราบว่า ยอดขายรายวัน รายจ่ายของคุณเป็นเท่าไหร่
 • คุณไม่ทราบว่าระดับสินค้าคงคลังรายวันของคุณเป็นอย่างไร
 • คุณไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่จำเป็นทางธุรกิจและข้อมูลเมื่อคุณอยู่นอกบริษัท
 • ทีมงานของคุณไม่สามารถทำงานร่วมกันหรือแบ่งปันข้อมูลได้อย่างง่ายดาย แต่กลับต้องเสียเวลารวบรวมข้อมุล ส่งให้กันระหว่างทีม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานอย่างไร้ประสิทธิภาพ
 • คุณกำลังมีปัญหาในการติดตามการเปลี่ยนแปลงในการปฏิบัติตามกฎระเบียบ
 • คุณพบหรือระบุปัญหาได้ในเวลาที่สายเกินไป กล่าวคือคุณจะไม่สามารถดำเนินการเชิงรุกได้ตามที่ต้องการเมื่อต้องระบุปัญหาที่ต้องแก้ไขเพื่อให้การดำเนินงานของคุณราบรื่น

อย่างไรก็ตาม บริษัท หรือองค์กร ที่เหมาะกับการใช้ระบบ ERP ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นองค์กรใหญ่เท่านั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นองค์กรแบบใด แต่คุณมีความมุ่งมันที่จะเติบโตและมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลง โดยผู้บริหารของอค์กรจะต้องเข้าใจระบบการทำงานของ ERP และจะต้องมีความพร้อมในการทำความเข้าใจระบบใหม่ๆ ตอบสนองต่อการใช้งาน ERP เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของบริษัท  นอกจากนั้นจะต้องรู้จักการใช้ทรัพยากรข้อมูลต่างๆ ให้เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะการนำข้อมูลไปวิเคราะห์และใช้ประโยชน์ได้ เช่น การสร้างโปรดมชั่น ทำการตลาด เพิ่มฐานลูกค้า เป็นต้น คุณพร้อมที่จะลงทุนเพื่อการเปลี่ยนแปลงองค์กร์ให้เติบโตทั้นกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปหรือยัง ถ้าพร้อมแล้ว คลิกที่นี่ เพื่อดูระบบและโมดูลต่าง ๆ ของ CiMSO ERP Software

To contact CiMSO Sales Team by phone, please call +66-2392-4186 or email at cimso@aecenlist.com

เรียนมัธยมที่ประเทศอังกฤษ กับ Chase Grammar School ปี 2564

Chase Grammar School (ชื่อเดิม Chase Academy) โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Cannock ตอนกลางของประเทศอังกฤษ ใกล้กับเมือง Manchester , Birmingham โรงเรียนก่อตั้งในปี 1879 โรงเรียนมีชื่อเสียงอันดับต้นๆของโรงเรียนมัธยมประเทศอังกฤษอยู่เสมอ Chase Grammar School เป็นโรงเรียนขนาดเล็กที่มีความโดดเด่นด้วยจำนวนนักเรียนทั้งหมดประมาณ 320 คน และจำนวนนักเรียนเฉลี่ยต่อห้องเพียง 15 คน

เว็บไซต์ http://www.chasegrammar.com/

ที่อยู่  Convent Close, Cannock, WS11 0UR

ประเภทโรงเรียน : โรงเรียนประจำ Boarding School UK   / รับทั้งนักเรียนชายหญิง

เปิดสอนในระดับ : A Level , GCSE , EFL  โดยเน้นวิชา Mathematics, Further Mathematics, Physics, Chemistry, Biology,Accounting, Business Studies, Art, Music, Humanities, PE, DT, Cambridge KET, PET และ  IELTS examinations.

เปิดเทอม Jan 2021, Sep 2021 

ทำไมถึงเลือกเรียนที่ Chase Grammar School 

 1. Chase Grammar School มอบทุนการศึกษาให้กับครอบครัวที่คงอยู่ตลอดระยะเวลาที่อยู่กับเรา สำหรับประเทศไทยสิ่งเหล่านี้มักจะคุ้มค่าเพราะเป็นการลดค่าธรรมเนียม 20-30%
 2. ไม่มี exeat วันหยุดสุดสัปดาห์
 3. ค่า Guardianship cost  รวมอยู่ในค่าธรรมเนียม – หมายความว่าไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับ Guardianship cost 
 4. การเข้าพักครึ่งเทอมรวมอยู่ในค่าธรรมเนียมของเราแล้ว – หมายความว่าไม่มีค่าที่พักเพิ่มเติมสำหรับนักเรียน
 5. ค่าธรรมเนียมรับส่งสนามบินรวมอยู่ในค่าธรรมเนียมแล้ว (หากเดินทางในวันที่กำหนด)
 6. ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมมีให้และเป็นความพิเศษของเรา
 7. หลักสูตรการศึกษาที่ยืดหยุ่น – นักเรียนสามารถเข้าร่วมหลักสูตรระดับ Pre A หรือหลักสูตรปูพื้นฐาน 1 ปีเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยได้ซึ่งหมายถึงความยืดหยุ่นที่มากขึ้นสำหรับนักเรียนขึ้นอยู่กับความสามารถและเส้นทางเข้าสู่มหาวิทยาลัยที่เร็ว

Range of courses

We have courses to suit students of all abilities on different pathways so they are on a course that’s right for them. Including:

 • 2 Year A Level
 • 2 Year Foundation Programme (University entry)
 • 2 or 3 Year GCSE Programme
 • 1 Year Pre A-Level course (Year 11)

Competitive Fees

 • Annual boarding fee: £32,448 all-inclusive fee.
 • Day fees £22,527
 • Scholarships are available and worth 10% – 40% remission on fees based upon ability academically, in Music and in Sport.

Good location

 • Motorway & Rail Links to Manchester, Birmingham and London
 • Pick up from Birmingham & Manchester airports. (Included in all-inclusive fee £32,448)

Chase Students regularly achieve interviews at Oxford and Cambridge.

University destinations in recent years also include the other universities from the top five “G5” group:

 • Imperial College, London
 • The London School of Economics (LSE)
 • University College London (UCL)

Students have graduated from Chase to study at the following “Russell Group” universities

 • University of Birmingham
 • University of Bristol
 • Durham University
 • University of Edinburgh
 • University of Exeter
 • University of Leeds
 • University of Liverpool
 • University of Manchester
 • Newcastle University
 • University of Nottingham
 • Queen Mary University of London
 • University of Warwick
 • University of York

Our Art students have had great success going to study at the best Art college in the country, 

 • Central St. Martin’s, London.

University destinations outside the UK include

 • University of Toronto, Canada
 • McGill University, Canada

To contact Ascend Education Center by phone, please call +669-7203-8279 or email at lan@ascend-education.com

ระบบ ERP กับ ระบบบัญชี เหมือนหรือต่างกันอย่างไร

หลายๆคน มักจะเข้าใจว่า ระบบ ERP คือระบบบัญชี เพราะที่ผ่านมา โปรแกรมบริหารจัดการขั้นตอนการทำงานต่างๆขององค์กร ยังไม่มีความสำคัญมากนัก ต่างกับระบบัญชี ซึ่งช่วยควบคุมรายรับ-รายจ่ายขององค์กร ซึ่งหลายๆองค์กรก็ให้ความสำคัญเพียงการควบคุมในส่วนบัญชีแต่ลืมมองถึงการควบคุมการทำงานตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำขององค์กรครับ หากคุณมองดีๆแล้ว การที่คุณใช้ โปรแรกมบัญชีในการควบคุมระบบบัญชี ก็ไม่ผิดอะไร เพียงแต่คุณ ผู้เป็นเจ้าของกิจการ จะต้องมั่นใจกับการลงข้อมูลของพนักงานบัญชี และมั่นใจว่าข้อมูล การทำงานในส่วนอื่นๆขององค์กรไม่ได้ตกหล่นผิดพลาดอะไร ซึ่งโดยส่วนมากเจ้าของธุรกิจจะต้องลงแรงดูแลเองทุกขั้นตอน

แต่หากคุณเป็นเจ้าของกิจการที่ต้องการควบคุมการทำงาน ในทุกขั้นตอนขององค์กร และต้องการให้การทำงานของพนักงานแต่ละแผนก ต่อเนื่องกันไป โดยมีความผิดพลาดน้อยที่สุด ซึ่งคุณจะสามารถควบคุมรายรับ รายจ่าย ผลผลิต/ผลิตภัณฑ์ ที่เกิดขึ้นได้จริง นั่นแปลว่าคุณ ต้องการระบบ ERP แล้วครับ

ในความเป็นจริงแล้ว คำว่า ระบบ ERP กับ ระบบบัญชี มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งสามารถอธิบายได้ง่ายๆ คือ ระบบบัญชีหรือโปรแกรมบัญชีที่ทุกคนเข้าใจกันนั้น “เป็นส่วนหนึ่ง” ของระบบ ERP เช่นเดียวกับ CRM หรือ MRP ครับ

ระบบ ERP หรือ ERP Software (Enterprise Resource Planning) คืออะไร?

ระบบ ERP เป็นเครื่องมือหรือแพลตฟอร์มที่ช่วยในการบริหารจัดการกระบวนการทางธุรกิจและฐานข้อมูลขององค์กรแบบภาพรวม โดยวัตถุประสงค์สูงสุดคือ การรวบรวมฟังก์ชั่นการทำงานของทุกหน่วยงานในองค์กรเข้ามาอยู่ในระบบเดียว เพื่อให้เกิดการทำงานและใช้ฐานข้อมูลร่วมกันอย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด ซึงทั้งนี้รวมไปถึงฝ่ายงานบัญชีด้วย (Module BACKoffice)

ระบบบัญชี หรือ โปรแกรมบัญชี (Accounting Software) คืออะไร?

ระบบบัญชี หรือ โปรแกรมบัญชี เป็นเครื่องมือหือโปรแรกมสำเร็จรูปที่เน้นไปทางด้านการทำงานของแผนกบัญชีโดยเฉพาะ แต่จะไม่ได้ครอบคลุมไปถึงการทำงานส่วนอื่นๆขององค์กร ซึ่งปกติแล้วจะประกอบไปด้วย การบันทึกรายรับ-รายจ่าย ผังบัญชี การทำงบการเงิน รายงานภาษีต่างๆ เป็นต้น

Trend ของการใช้งานระบบ ERP และ โปรแกรมบัญชี

ระบบ ERP นั้นมีแนวโน้มที่จะมาทำหน้าแทนที่โปรแกรมบัญชีแบบเดิมๆ ที่เราคุ้นเคยกันอยู่ มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องด้วยเมื่อองค์กรเติบโตขึ้น คุณอาจต้องการระบบที่ครอบคลุมงานในส่วนอื่นด้วยไม่ใช่เพียงแค่งานบัญชีหรือ Stock สินค้าเพียงอย่างเดียว เช่น งานในส่วนของการขาย การจองห้องพัก การจัดซื้อ หรือแม่กระทั้งงานในส่วนกลารผลิต ครัวกลาง ซึ่งโปรแกรมบัญชีแบบเดิมๆจะม่สามารถตอบโจทย์ทางธุรกิจของคุณได้อีกต่อไป

ทางเลือกที่ดีของการเลือกใช้ ระบบ ERP คือ คุณควรจะหาระบบ ERP ที่มีทั้งงานในส่วน Front Office และ ส่วน Back Office ซึ่งระบบควรจะเชื่อมโยงกัน หรือเรียกว่า integrate กันอย่างสมบูรณ์

ธุรกิจและองค์กรของคุณ เติบโตได้ ด้วย ERP คุณภาพ

ระบบ ERP สมัยใหม่อย่าง CiMSO ERP Software มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับแต่งโครงสร้างการทำงานที่มีให้สามารถใช้ “ทดแทน” โปรแกรมบัญชี แบบได้เดิมได้ดีพอสมควรโดยที่ยังไม่ทิ้งความยืดหยุ่นในการใช้งานในงานส่วนอื่นไป ซึ่ง ระบบ ERP นั้นเปรียบเสมือนพนักงานในองค์กรหรือเลขาของผู้บริหารในองค์กรที่รอบรู้ไปทุกเรื่อง เป็นจุดศูนย์กลางของข้อมูลในธุรกิจคุณ

อย่าลืมว่า องค์กรที่ดีไม่ใช่แค่เพียงเป็นบริษัทใหญ่นะครับ แต่ต้องเป็นบริษัทที่สามารถปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปได้ และแน่นอนว่า ERP เป็นเพียงเครื่องมือหนึ่งเท่านั้น แต่มันก็เป็นเครื่องมือที่ทรงคุณภาพ ที่จะทำให้คุณสามารถจัดการงานโดยรวมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อมีการจัดการที่ดี บริษัทย่อมเติบโตไปในทางที่ดีครับ

To contact CiMSO Sales Team by phone, please call +66-2392-4186 or email at cimso@aecenlist.com