ดูแลและบริหารจัดการทรัพย์สิน (Property Management) ด้วยระบบเดียว

ในยุคที่ ระบบหรือซอฟต์แวร์เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการธุกิจบริการ (Hospitality & Service Business) และเป็นยุคสมัยที่การรวมกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องเข้าด้วยกัน (เช่น โรงแรม กับ อพาร์ทเม้นท์) หรือที่เรียกว่า group company ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะการรวมตัวกันทำให้เกิดรายได้หลากหลายช่องทางและเกิดระบบสมาชิก (brand royalty) เพิ่มการให้บริการที่ดีขึ้นกับลูกค้า เรียกได้ว่า เป็นการมีหลาย property หลายธุรกิจ ภายใต้ร่มของผู้บริหารเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่าทีมบริหารย่อมต้องการให้ ทุกธุรกิจ/property มีข้อมูลที่เชื่อมโยงกันไม่ส่วนใดก็ส่วนหนึ่ง โดยเฉพาะส่วนของบัญชี

 • รู้จัก Fragmented Software และ Fully Integrated Software? 

เชื่อไหมครับว่า ยังมีหลายกลุ่มธุรกิจ ที่คงใช้วิธีการบริหารจัดการ โดยเฉพาะ เรื่องซอฟต์วแร์ แยกกันไปสำหรับแต่ละธุรกิจ เผลอๆในหนึ่งธุรกิจก็มีหลายซอฟต์แวร์ ใช้ปนกันให้วุ่น ซึ่งภาษาของคนซอฟต์แวร์ เค้าเรียก Fragmented Software 

การทำงานของกลุ่มธุรกิจที่ใช้ระบบแบบกระจัดการะจาย หรือ Fragmented Software อาจช่วยแก้ปัญหาให้แต่ละแผนกได้ในระยะสั้น แต่กลับไม่เป็นผลดีในระยะยาว ระบบที่กระจัดกระจายนำไปสู่ข้อมูลที่ซ้ำกันและการป้อนข้อมูลซ้ำๆ เนื่องจากพนักงานที่ทำงานกับชุดข้อมูลที่แตกต่างกันพยายามทำงานร่วมกัน เมื่อพนักงานอัพเดตฐานข้อมูลของตน พนักงานคนอื่นจะตกอยู่ในความมืดมิด หากผู้ใช้ไม่มั่นใจว่าพวกเขากำลังใช้งานเวอร์ชันล่าสุดอยู่ อาจเกิดข้อผิดพลาดและ/หรือการทับซ้อนกัน ในทำนองเดียวกัน ธุรกิจบางแห่งใช้โซลูชันซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันสำหรับพื้นที่การดำเนินงานที่แตกต่างกัน ส่งผลให้กระบวนการไม่ปะติดปะต่อและสูญเสียประสิทธิภาพการทำงาน

ในปัจจุบัน หลายกลุ่มธุรกิจที่ผู้บริหารมีหัวก้าวหน้า จะเลือกลงทุน ติดตั้งระบบ ที่พัฒนาขึ้นในรูปแบบ Fully Integrated Software คือ เป็นระบบเดียวใช้ทั้งกลุ่มธุรกิจ (Single Software for all businesses) ซึ่งจะช่วยให้…

 • ลดความซ้ำซ้อนของข้อมูล 
 • ข้อมูลเป็นข้อมูลเดียวกันทั้งระบบ ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและเป็ฯปัจจุบันที่สุด โดยเฉพาะเรื่อง ข้อมูลลูกค้า คลังสินค้า และ บัญชี 
 • ลดขั้นตอนการทำงานของพนักงานบางตำแหน่ง และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับพนักงานทุกแผนก
 • ลดความยุ่งยากในการบริหารจัดการระบบ เพราะมีระบบเดียว ติดต่อ supplier เจ้าเดียว 
 • พนักงานและทีมไอทีเรียนรู้การใช้งานเพียวระบบเดียว จึงสามารถโยกย้ายตำแหน่ง หรือ ยกตำแหน่งใหม่ที่ดีกว่าเดิมได้ไม่ยาก เพราะมีพื้นฐานการใช้งานระบบเดียวกันมาแล้ว 
 • ลดค่าใช้จ่ายในส่วนของ ค่า MA ที่จะต้องจ่ายให้กับหลายระบบ แต่เลือกจ่ายเพียงค่า LUSA ให้กับ ระบบๆเดียวเท่านั้น 
 • ระบบแบบ Fully Integrated Software จะเป็นระบบที่ผู้ใช้สามารถเห็นข้อมูลและ transaction ได้อย่างเรียลไทม์ ดังนั้น นอกจากสามารถตรวจสอบการทำงานของพนักงานได้ตลอดเวลา แล้วยังสามารถนำข้อมูลที่เป็นปัจจุบันมาใช้วิเคราะห์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำการตลาด ประทิธิภาพการให้บริการหลังการขายได้อย่างดีเยี่ยม
 • ระบบการจัดการ multi property ในรูปแบบ Single Software

CiMSO Multi Property Management System คือ ซอฟต์แวร์องค์กร ที่เหมาะสำหรับการจัดการธุรกิจที่มีหลายแห่งและเป็นธุรกิจบริการที่แตกต่างกัน เช่น กลุ่มธุรกิจที่ขายหรือให้บริการหลากหลาย เช่น โรงแรม ที่พักรายเดือน ที่พักรายวัน อพาร์ทเม้นท์ ร้านอาหาร และรีเทล์ เป็นต้น

 • รูปแบบ Property Management แบบไหนบ้างที่ CiMSO รองรับ 

ระบบคิมโซ ได้รับการพัฒนามาเพื่อการบริหารจัดการทรัพย์สิน ไม่ว่าจะเป็นโครงการเดี่ยวหรือหลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเดียวกัน หรือ ต่างธุรกิจกัน โดยแบ่งการบริหารจัดการโครงการได้ 4 รูปแบบ ดังนี้ 

  1. โครงการเดี่ยว (Single Property) เช่น ธุรกิจโรงแรม ที่พัก สนามกอล์ฟ ร้านอาหาร ที่มีสาขาเดียว
  2. โครงการเดี่ยว หลายธุรกิจ (Single Property, Many Business) เช่น กอล์ฟคลับ (สนามกอล์ฟ ที่ให้บริการ โรงแรม ร้านอาหาร งานอีเวนท์) สปอร์ตคลับ (สโมสรที่ประกอบไปด้วยกิจกรรมกีฬา เช่น กอร์ฟไดร์วิ่งเรนจ์ ร้านอาหาร ฟิตเนส สปาและการจัดงานอีเวนท์) เป็นต้น
  3. หลายโครงการ แต่ธุรกิจเดียว (Multi Property, One Business) เช่น Group Hotel Restaurant Group 
 • หลายโครงการ หลายธุรกิจ (Multi Property, Many Businesses) เช่น 
 • เจ้าของธุรกิจที่มีทั้งกิจการโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเม้น รีเทล์ 
 • เจ้าของธุรกิจโรงแรมแบบมิกยูส (อาจมีทั้งส่วนโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเม้น สำนักงาน รีเทลล์ และ ร้านอาหาร) 
 • เจ้าของธุรกิจบริการอื่นๆ 

คลิก เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ ระบบบริหารจัดการทรัพย์สิน Property Management System

ระบบบริหารจัดการทรัพย์สิน (Property Management System) ของ คิมโซ (CiMSO) นอกจากจะโดดเด่นทางด้านการเป็นซอฟต์แวร์เดียว สำหรับบริหารทุกกิจการ (Single Software for All Hospitalities & Businesses) คิมโซยังมีความโดดเด่นทางด้านการรวบรวบรวมฐานข้อมูล (Customer Data Platform – CDP) ซึ่งผู้บริหาร ภายใต้ กฎหมาย PDPA สามารถนำข้อมูลที่ได้รับมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อการวิเคราะห์ การทำการตลาด โปรโมชั่น และการให้บริการหลังการขาย เป็นต้น  ศึกษาระบบคิมโซ เพิ่มเติมได้ที่นี่ <คลิกลิ้งนี้>

Ci-Header-INNkeeper

ติดต่อเรา

CiMSO สนับสนุนลูกค้าในการเปลี่ยนจากระบบซอฟต์แวร์แบบแยกส่วน (fragmented legacy software systems) ไปยังรูปแบบซอฟต์แวร์อีอาร์พีอินทีเกรชัน (integrated ERP solutions) CiMSO ยังดูแลและให้ความช่วยเหลือในการการปรับใช้ระบบใหม่อย่างประสบความสำเร็จ โดยเรามีมาตรฐานในการให้บริการ ภายใต้ ระบบบริหารคุณภาพ ISO90003 และหลักการจัดการโครงการแบบ PRINCE II

กรุณาติดต่อสำนักงาน CiMSO ในพื้นที่ของคุณหรือ Value Added Reseller (VAR) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดซอฟต์แวร์ ERP ของ CiMSO สำหรับ โรงแรม ล็อดจ์ รีสอร์ท (Hotels, Lodges, Resorts) สโมสรหรือคลับ (Club) ไทม์แชร์(Timeshare) และการจัดการพื้นที่เช่า(Leasing management

หากคุณต้องการระบบที่ปรึกษาและระบบ ERP สำหรับธุรกิจการบริการ (ซอฟต์แวร์กอล์ฟ ซอฟต์แวร์การจัดการโรงแรม ซอฟต์แวร์การจัดการรีสอร์ท ซอฟต์แวร์การจัดการกิจกรรม ร้านอาหาร ซอฟต์แวร์การจัดการอาหารและเครื่องดื่มและครัวกลาง ซอฟต์แวร์สปา การจัดการร้านค้าปลีกขายส่ง การจัดการแฟรนไชส์ ​​และอื่นๆ ธุรกิจบริการ)

สามารถติดต่อ CiMSO ERP Software   เพื่อสาธิตการใช้งานสั้นๆ (ฟรี ผ่านระบบออนไลน์) ได้ที่ 02-1296312 หรือ  Marketingth@cimso.com

If you require a consultant system and an ERP system for hospitality businesses (golf software, hotel management software, resort management software, event management software, restaurant, F&B and Central Kitchen Management Software, spa software, wholesale retail management, franchise management, and other service businesses)

Feel free to contact CiMSO ERP Software  for a short demo (free, via online) at 02-1296312 or marketingth@cimso.com

To contact CiMSO Sales Team by phone, please call +66-21296312 or email at marketingth@cimso.com