ระบบสนามไดร์ฟกอล์ฟ (ระบบ กอล์ฟ ไดร์ฟวิ่ง เรนจ์ – Golf Driving range System)

กีฬากอล์ฟ เคยเป็นกีฬาที่หลายๆคนมองว่าเป็นกีฬาที่เข้าถึงยาก มีแต่พวกลูกผู้ดีคนมีตัง นักธุรกิจเท่านั้น เท่านั้นที่จะเล่นกอล์ฟ เพราะเป็นกีฬาที่ค่าใช้จ่ายสูง ไม่ว่าจะไม่กอล์ฟ ลูกกอล์ฟ ชุด แล้วยังต้องเดินทางไปสนามกอล์ฟซึ่งไม่สามารถได้ทุกวันทีกเพราะอาจจะอยู่นอกเมือง ชานเมือง

แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป อะไรๆก็เปลี่ยนตาม กีฬากอล์ฟกลายเป็นกีฬาสำหรับคนทุกเพศทุกวัย นักกอล์ฟไทยหลายคนก็เริ่มเล่นกีฬานี้มาตั้งแต่เด็ก แถมยังเป็นกีฬาที่เอาจริงเอาจังแล้วหารายได้ยังชีพได้อีกด้วย ธุรกิจสนามไดร์ฟกอล์ฟ หรือ กอล์ฟ ไดร์ฟวิ่ง เรนจ์ จึงต้องทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ให้รองรับกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็น เด็กเล็ก 4-10 ขวบ เด็กโต วัยรุ่น วัยทำงาน จนถึงวัยผู้ใหญ่

การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงของ Golf Driving Range ไม่ใช่แค่การปรับปรุงสถานที่ แต่รวมถึงการปรับปรุงการให้บริการ ที่สะดวก รวดเร็ว ช่วยทำการตลาด และสร้างฐานลูกค้าให้กับสนามไดร์ฟกอล์ฟของคุณ

ซึ่ง ระบบจัดการสนามไดร์ฟกอล์ฟ ของ CiMSO ERP Software เป็นโปรแกรมสำหรับบริหารจัดการสนามไดร์ฟกอล์ฟ ที่มี

ระบบบริหารงานส่วนหน้า Front Office  

 • การจัดการฐานข้อมูลลูกค้า (Customer data Platform)
 • การจัดการสมาชิก (Membership Management)
 • การจองสนามซ้อมกอล์ฟ (Driving Range Booking)
 • การขายลูกกอล์ฟ (POS for Golf Tray/ball)
 • การขายอาหาร เครื่องดื่ม (POS for Restaurant)
 • การขายเวาเชอร์ (Voucher Management)

ระบบบริหารงานส่วนหลัง Back Office

 • ระบบบัญชีลูกหนี้ (Account Receivable)
 • ระบบบัญชีเจ้าหนี้ (Account Payable)
 • ระบบจัดซื้อ (Purchasing / Procurement Management)
 • ระบบคลังสินค้า (Stock & Inventory Control Management)
 • ระบบบัญชีแยกประเภท (General Ledger)

โปรแกรม CiMSO ERP Software สำหรับ Golf Driving Range จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่พนักงานผู้ปฏิบัติงานขาย การจองสนามซ้อมกอล์ฟเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ควบคุมการทำงานของพนักงานให้เป็นไปตามระบบและโปร่งใส  ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น เพิ่มรายได้ และเพิ่มความประทับใจให้แก่ลูกค้าเมื่อมาใช้บริการ   

ข้อดีของการเลือกใช้ระบบ CiMSO ERP Software สำหรับธุรกิจสนามไดร์ฟกอล์ฟ (Golf Driving Range)

 • คุณสามารถเลือกซื้อโมดูลได้ตามความจำเป็น เช่น ซื้อเฉพาะระบบบริหารงานส่วนหน้า (Front Office) เท่านั้น หรือจะซื้อทั้ง ระบบบริหารงานส่วนหน้า (Front Office) และระบบบริหารงานส่วนหลัง (Back Office) ก็ได้  
 • หากสนามไดร์ฟกอล์ฟของคุณ มีบริการอื่นๆที่หลากหลาย เช่น สปา ร้านทำผม ร้านขายสินค้า ฟิตเนส เป็นต้น ระบบ CiMSO ERP Software ก็โมดูลอื่นๆรองรับ คุณไม่ต้องเสียเวลาใช้หลายระบบ ซึ่งทำให้คุณสามารถรับรู้รายได้ที่แน่นอน เรียลไทม์ จากระบบ (ไม่ต้องรอพนักงานรวมรายได้จากหลายระบบ)
 • หากคุณเป็นผู้บริหารสนามไดร์ฟกอล์ฟหลายแห่ง คุณก็ยังสามารถใช้ CiMSO ERP Software เชื่อมต่อฐานข้อมูลของลูกค้า หรือบริหารสินคาคงคลัง ทำการตลาดแบบรวมศูนย์ รวมถึงการทำสมาชิกสำหรับการเข้าใช้สนามไดร์ฟกอล์ฟทั้งหมดของคุณได้ด้วย

           เป็นต้น    

จะเห็นได้ว่า การเลือกใช้ระบบบริหารจัดการสนามไดร์ฟกอล์ฟ สามารถสร้างความแตกต่าง ควบคุมการทำงาน ควบคุมรายจ่าย เพิ่มรายได้ และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเจ้าของสนามได้อย่างแท้จริง      

หากคุณต้องการที่ปรึกษาระบบ ERP และระบบ ERP สำหรับธุรกิจ Hospitality สำหรับ สนามกอล์ฟ (Golf Software) โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก (Hotel management Software) อีเวนท์ (Event Management Software) ร้านอาหาร ครัวกลาง (Restaurant, F&B and Central Kitchen Management Software) สปา (Spa Software) ระบบรายปลีก-ขายส่ง (Wholesale Retail  mangement) ระบบแฟรนไชส์ (Franchise Management) และธุรกิจบริการอื่นๆ)                                              

สามารถติดต่อ CiMSO ERP Software เพื่อทำ short demo (free, via online) ได้ที่ 02-3924186 หรือ cimso@aecenlist.com  

5.2-Ci-Header-GOLFmanager-c

To contact CiMSO Sales Team by phone, please call +66-2392-4186 or email at cimso@aecenlist.com