ขั้นตอนการยื่น VISA Online ไปเที่ยว New Zealand อย่างง่าย

ประเภทของ วีซ่านิวซีแลนด์ (แบบชั่วคราว)

1. วีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์, วีซ่าธุรกิจนิวซีแลนด์, วีซ่าเยี่ยมเยือนนิวซีแลนด์ (Visitor visa)

เป็นวีซ่าสําหรับผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อท่องเที่ยว, เพื่อกิจกรรมทางด้านธุรกิจ, เยี่ยมเพื่อน เยี่ยมครอบครัวหรือญาติพี่น้องในนิวซีแลนด์ และรวมถึงผู้ที่ต้องการเรียนหลักสูตรระยะสั้น ไม่เกิน 3 เดือนในประเทศนิวซีแลนด์ 

2. วีซ่านักเรียนนิวซีแลนด์ (Student visa)

เป็นวีซ่าสำหรับผู้ที่ประสงค์จะเรียนในหลักสูตรแบบเต็มเวลา โดยมีเวลาเรียนนานเกินกว่า 3 เดือนขึ้นไป

3. วีซ่าประเภทท่องเที่ยวและทำงาน (Working Holiday Visa Scheme)

เป็นวีซ่าสำหรับเยาวชนไทยอายุระหว่าง 18 – 30 ปี ซึ่งเป็นโครงการที่ผู้ขอวีซ่าสามารถที่จะเดินทางไปศึกษา ท่องเที่ยว และทำงานได้เป็นการชั่วคราวในขณะอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ วัตถุประสงค์หลักของโครงการ คือ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้และเข้าใจในวัฒนธรรมนิวซีแลนด์ ได้ฝึกการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับผู้อื่นในต่างประเทศ ได้ฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษ ได้ลองทำงานในต่างประเทศ

วีซ่าท่องเที่ยว ประเทศนิวซีแลนด์ (Visitor visa)

ผู้ที่ประสงค์จะเดินทางเข้าประเทศนิวซีแลนด์เพื่อท่องเที่ยว เพื่อกิจกรรมทางด้านธุรกิจ เยี่ยมเพื่อน เยี่ยมครอบครัวหรือญาติพี่น้องในนิวซีแลนด์ และรวมถึงผู้ที่ต้องการเรียนหลักสูตรระยะสั้น ไม่เกิน  3  เดือนในประเทศนิวซีแลนด์ด้วยเอกสารประกอบการยื่น ดังนี้

  1. หนังสือเดินทาง (Passport)  ตัวจริง มีอายุไม่น้อยกว่า 6 เดือน พร้อมสำเนา ทุกหน้า
  2. สำเนาเอกสารส่วนตัว เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน
  3. รูปถ่ายสี 2 นิ้ว 2 รูป (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน) 
  4. หลักฐานการทำงาน (ถ้ามี)
  5. หลักฐานการศึกษา (ถ้ามี)
  6. หลักฐานทางการเงิน (สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากย้อนหลังติดต่อกัน6 เดือน หรือ Bank statement) ครอบคลุมค่าใช้จ่ายระหว่างการเดินทาง (1,000 เหรียญนิวซีแลนด์ ต่อเดือน)
  7. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน
  8. แบบฟอร์มยื่นขอวีซ่านิวซีแลนด์ INZ 1017
  9. แบบฟอร์ม Sponsorship Form for Temporary Entry (INZ 1025) ที่ได้กรอกรายละเอียด พร้อมทั้งได้รับการรับรองจากกองตรวจคนเข้าเมืองที่ประเทศนิวซีแลนด์แล้ว (กรณีที่มีชาวนิวซีแลนด์ให้การสนับสนุน)
  10. ค่าธรรมเนียมวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ 4,300 บาท (140 USD)
  11. กรณีต้องการสมัครแบบครอบครัว เอกสารที่ต้องยื่นเพิ่มเติม มีดังนี้
    • ใบทะเบียนสมรส ใบสูติบัตรของบุตร พร้อมทั้งสำเนา        
    • ใบตรวจวัณโรค (กรณีต้องการอาศัยอยู่ในประเทศนานเกินกว่า 6 เดือน
    • ถ้าเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปีเดินทางโดยลำพัง หรือไม่ได้เดินทางพร้อมกับบิดาและมารดา จะต้องมีหนังสือแสดงความยินยอมจากบิดาและมารดาอนุญาตให้บุตรเดินทางได้         
  12. ขอวีซ่าท่องเที่ยว (สำหรับผู้สนับสนุนทางการเงิน…ถ้ามี)
    • จดหมายรับรองการเป็นผู้สนับสนุนทางการเงิน
    •  สำเนาบัตรประชาชนของผู้สนับสนุนทางการเงิน
    •  สำเนาทะเบียนบ้านของผู้สนับสนุนทางการเงิน
    • สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ตัวจริง ที่มีรายการอย่างน้อย 6 เดือนย้อนหลัง หรือเอกสารการเงินอื่นๆ เช่น สลากออมสิน กรณี เป็นบัญชีกระแสรายวันต้องยื่น Statement ตัวจริงและต้องระบุวงเงิน OD ไว้ด้วย ของผู้สนับสนุน
    • จดหมายรับรองการทำงาน โดยมีรายละเอียด ระบุเงินเดือนและระยะเวลาในการทำงาน หรือใบจดทะเบียนการค้าของธุรกิจ ในกรณีที่เป็นเจ้าของกิจการ/ ธุรกิจส่วนตัว
    • เอกสารแสดงความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษากับผู้สนับสนุนทางการเงิน (ถ้ามี)

เงื่อนไขเบื้องต้นของวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์

1. ต้องมีวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว หรือเยี่ยมเยือนเป็นการชั่วคราว หรือมีกิจกรรมทางธุรกิจ
2. อาศัยอยู่ในประเทศได้ตามระยะเวลาที่วีซ่าระบุเท่านั้น
3. ไม่เคยมีประวัติ หรือต้องคดีร้ายแรงมาก่อน
4. ไม่สามารถทำงานได้
5. เรียนในหลักสูตรระยะสั้นได้ไม่เกิน 3 เดือน

ขั้นตอนการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ Online

1. เตรียมเอกสารทั้งหมดเป็น file PDF ก่อนการยื่นวีซ่า 
(เอกสารทุกอย่างต้องเป็นภาษาอังกฤษหรือแนบเอกสารแปลทำเป็น PDF ยกเว้นไฟล์รูปถ่ายเป็น .jpg )

2. รูปถ่าย  ขนาด 500 kb – 10 mb ขนาด 3:4  หรือ ไม่ต่ำกว่า  900 x 1200 pixels

3. จากนั้นสมัครและกรอกข้อมูล ชำระเงินค่าวีซ่าผ่าน ระบบ <คลิกที่นี่>

(กรอกรายละเอียดเกี่ยวกับการขอวีซ่าทั้งหมด เป็นภาษาอังกฤษ)

4. ค่าใช้จ่ายในการยื่นวีซ่าท่องเที่ยวนิวซีแลนด์ Online

  • ค่าธรรมเนียม NZD 165 ประมาณ 4,455 บาท
  • ค่าดำเนินการผ่านศูนย์วีซ่า  550 บาท  และ ค่าส่งพาสปอร์ตกลับอีก 50 บาท
  • รวม   5,055 บาท

5.  ขั้นตอนการจ่ายเงิน   ชำระเงินผ่านบัตรเครดิต

6. เมื่อกรอกข้อุล ชำระค่าธรรรมเนียมวีซ่าแล้ว ให้ส่ง Passport ไปที่ศูนย์ฯ (ตามที่อยู่ข้างล่าง) ในบ่ายอีกวันหลังจากยื่นวีซ่า   ทั้งนี้ยังมีค่าดำเนินการผ่านศูนย์  550 บาท  และค่าส่งเอกสารอีก 50 บาท   รายละเอียดตามลิงค์นี้ https://www.ttsnzvisa.com/th-en/e-lodgement  และ   ปรินท์  Credit Card Authorization Form    จากลิงค์ดังกล่าว  (จำเป็นมาก)  เนื่องจากทางศูนย์จะชาร์จค่า Handling Fee และ ค่าดำเนินการ  ผ่านบัตรเครดิต

อย่าลื นำเอกสาร Confirmation ตรงหน้า Thank you  ที่ปรินท์เก็บไว้   และ  Credit Card Authorization Form  ใส่ไปพร้อมกับ Passport ด้วยกันค่ะ 

7.    เมื่อทางศูนย์ได้รับเอกสารแล้ว ให้ตรวจสอบสถานะการยื่นวีซ่าที่ ลิงค์ นี้ https://www.ttsnzvisa.com/ เลือก Track your application    

8.และเมื่อ VISA ผ่านแล้ว เราจะได้รับการเอกสารรับรอง ซึ่งจะมี E-mail แจ้งมาบอก  ถ้ายื่นออนไลน์จะไม่ได้แบบแปะใน passport แล้วนะคะ

9. Login ไปในAccount ของเราอีกครั้ง จะพบว่ามีเอกสารเพิ่มขึ้นมา 1 ฉบับ จากทาง Immigration NZ  ปรินท์ฉบับนั้นแนบกับ Passport เมื่อทางศูนย์ฯ ส่งกลับมาได้เลยค่

ข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับการยื่นวีซ่าประเทศนิวซีแลนด์

+ ตรวจสอบประเภทวีซ่าประเทศนิวซีแลนด์ ที่คุณต้องยื่น<คลิกที่นี่>
+ ตรวจสอบเอกสารสำหรับยื่นวีซ่าประเทศนิวซีแลนด์ ทุกประเภท <คลิกที่นี่>
+ ตรวจสอบค่าธรรมเนียมวีซ่าประเทศนิวซีแลนด์ <คลิกที่นี่
+ เอกสารสำหรับยื่นวีซ่าท่องเที่ยวประเทศนิวซีแลนด์ <คลิกที่นี่>
+ เอกสารสำหรับวีซ่านักเรียนประเทศนิวซีแลนด์ <คลิกที่นี่>

To contact Ascend Education Center by phone, please call +669-7203-8279 or email at lan@ascend-education.com